Kết quả điều trị bệnh gút tiêu tophi của bệnh nhân nhiều u cục tophi

Kết quả điều trị tiêu tophi của bệnh nhân nhiều u cục tophi, một bệnh nhân gút có diễn biến đau phức tạp. 1/ Tình trạng bệnh của ông H trước điều trị 

Ông Nguyễn Khắc H, sinh năm 1984, bị bệnh gút từ năm 2008 khi mới 24 tuổi. Ngay từ khi mới bị bệnh gút, hầu như tuần nào ông cũng bị tái phát viêm đau khớp gút cấp dữ dội, uống thuốc giảm đau tác dụng rất chậm nên ông thường phải đi chích thuốc giảm đau.

Năm 2011, chỉ sau 3 năm bị bệnh gút 2 ngón chân cái đã nổi u cục tophi. Đặc biệt là cục tophi ở ngón cái chân phải to lên rất nhanh. Trên 2 bàn tay, 2 khớp gối cũng đã nổi các cục tophi gây khó khăn cho việc cầm nắm, đi lại.  Khi ông H đến Phòng khám Đa khoa Viện Gút vào cuối năm 2015 thì tophi ở 2 ngón chân cái đã bắt đầu phá hủy vỏ xương.  
Hình ảnh các u cục tophi của Ông H
Kết quả điều trị bệnh gút tiêu tophi của bệnh nhân nhiều u cục tophi
Hình ảnh biến chứng bệnh gút

2/ Kết quả điều trị của ông H:

Sau một thời gian điều trị tại Phòng khám đa khoa Viện Gút, các cơn viêm đau khớp gút cấp đã thưa dần ra, cường độ đau cũng giảm hẳn, không còn dữ dội như trước. Sau —tháng điều trị, ông H không còn bị tái phát viêm đau khớp gút cấp.  Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Viện Gút đã chỉ định mổ cục tophi to ở ngón cái chân phải để rút ngắn thời gian điều trị, nhưng ông H sợ đau nên chỉ điều trị tiêu tophi bằng phương pháp nội khoa.  Những hình ảnh các u cục tophi của ông H đã tiêu nhỏ lại sau 15 tháng điều trị.

   Với kết quả không còn tái phát viêm đau khớp gút cấp, ông H đã trở lại cuộc sống lao động bình thường.  Với tiến độ tiêu tophi như hiện tại, nếu ông H tiếp tục duy trì liệu trình điều trị của Viện Gút, chỉ một thời gian ngắn nữa các cục tophi của ông H sẽ bị tiêu hết, cơ thể không còn tinh thể muối rat lắng đọng, ông H sẽ thoát khỏi bệnh gút.  Xin chân thành cảm ơn ông H đã cho phép chúng tôi chia sẻ kết quả điều trị của mình để giúp những bệnh nhân gút nặng như ông có niềm tin, hy vọng và động lực chữa khỏi bệnh gút.


Hình ảnh tổng hợp trước và sau khi điều trị


Hình ảnh tổng hợp trước và sau khi điều trị
Hình ảnh kết quả điều trị bệnh gút 

Ông H là một trong những bệnh nhân tiến triển tốt nhờ tích cực tham gia điều trị và tuân thủ theo phác đồ điều trị của phòng khám.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của Viện Gút, nhận xét của bạn sẽ được kiểm duyệt